Các địa điểm du lịch ở Điện Biên nhất định phải đến

Các địa điểm du lịch ở Điện Biên ngày càng được nhiều người ham mê khám phá yêu thích lựa chọn. Điện Biên không chỉ thu hút bởi lịch sử hào hùng mà còn thêm hấp dẫn bởi cảnh sắc núi rừng hùng vĩ nơi đây. Nếu đang tìm kiếm các địa điểm du lịch ở Điện Biên đừng bỏ qua các nơi tham quan đáng đến dưới đây nhé.

Khu di tích chiến thắng Điện Biên Phủ

dia diem du lich o Dien Bien 1 2 - Các địa điểm du lịch ở Điện Biên nhất định phải đến
Địa điểm du lịch ở Điện Biên: Khu di tích chiến thắng Điện Biên. Nguồn ảnh: Anbinhtravel.com

Những gì còn lại của trận chiến Điện Biên Phủ trên không lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu đều ở khu di tích chiến thắng Điện Biên Phủ.

Khu di tích chiến thắng Điện Biên Phủ nhìn từ trên cao sẽ thấy bao quát hết cả vùng chảo đã diễn ra trận đánh lịch sử năm xưa. Nơi đây ghi dấu ấn đậm nét về một thiên sử hào hùng của dân tộc.

Tại khu di tích chiến thắng Điện Biên Phủ, các bạn sẽ đến thăm các địa điểm nổi bật nhất là đồi A1, đồi C1, bảo tàng chiến thắng, hầm Đờ Cát…

Trên đường đến khu di tích chiến thắng Điện Biên, có thể ghé qua Mường Phăng. Đây là nơi ở của cố Đại Tướng Võ Nguyễn Giáp, khi chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa.

XEM THÊM  Món ngon đặc sản Điện Biên nổi tiếng

Cánh đồng Mường Thanh

dia diem du lich o Dien Bien 2 2 - Các địa điểm du lịch ở Điện Biên nhất định phải đến
Cảnh đẹp Điện Biên với cánh đồng Mường Thanh. Nguồn ảnh: truyenhinhdulich.vn

Một trong các địa điểm du lịch ở Điện Biên được yêu thích nhất chính là Cánh đồng Mường Thanh.

Tham quan cánh đồng Mường Thanh hãy đến từ cuối tháng 9 khi lúa bắt đầu chín. Thời điểm lúa chín vàng tô màu tạo nên một khung cảnh đẹp đến nao lòng giữa rừng núi xanh ngát.

Hơn nữa, đi thăm cảnh đẹp Mường Thanh các bạn sẽ có cơ hội được có những bức ảnh đẹp với dòng sông Nậm Rốm, cầu Mường Thanh độc nhất vô nhị tại cánh đồng Mường Thanh.

Địa điểm suối nước nóng ở Điện Biên

dia diem du lich o Dien Bien 3 1 - Các địa điểm du lịch ở Điện Biên nhất định phải đến
Thắng cảnh Điện Biên với suối nước nóng Hua Pe. Nguồn ảnh: Tago.vn

Tại Điện Biên có hai suối nước nóng nổi tiếng nhất đã lập thành khu du lịch và có các dịch vụ đi theo phát triển. Đó là suối nước nóng U Va và suối Hua Pue.

Trong đó suối nước nóng U Va cách trung tâm thành phố 15 km, nằm giữa núi rừng Điện Biên dành cho bạn nào thích gần gũi với cảnh sắc thiên nhiên.

Suối nước nóng Hua Pe cách trung tâm thành phố chỉ 5km, được đầu tư phát triển theo hướng dịch vụ hiện đại trọn gói, phù hợp với những ai ưa thích du lịch Điện Biên nghỉ dưỡng.

A Pa Chải – Cột mốc số 0

dia diem du lich o Dien Bien 4 1 - Các địa điểm du lịch ở Điện Biên nhất định phải đến
Địa điểm phượt Điện Biên: A Pa Chải, cực Tây Tổ quốc. Nguồn ảnh: liontrip.vn

Nếu đã du lịch tại Điện Biên, việc không đến A Pa Chải – Cực Tây của Tổ quốc sẽ là một niềm tiếc nuối. Điểm đặc biệt của cột mốc biên giới là được làm từ đá hoa cương, gồm 3 mặt, mỗi mặt hướng về các quốc gia Lào, Việt Nam và Trung Quốc tương ứng.

XEM THÊM  Danh sách xe khách đi Điện Biên chi tiết

Với các bạn yêu thích du lịch phượt Điện Biên, chinh phục A Pa Chải sẽ là một chuyến đi để lại nhiều kỉ niệm khó quên. Kinh nghiệm đi phượt Điện Biên cho thấy muốn đến Cột mốc A Pa Chải cần di chuyển ít nhất 6km đường rừng và phải đi bộ khoảng 10km mới tới nơi.

Du lịch chợ phiên Điện Biên

dia diem du lich o Dien Bien 5 - Các địa điểm du lịch ở Điện Biên nhất định phải đến
Chợ phiên A Pa Chải làm say lòng du khách. Nguồn ảnh: luhanhvietnam.com.vn

Tham quan chợ phiên vùng cao là một nét văn hóa đặc sắc của vùng Tây Bắc. Chợ phiên là nơi trao đổi, buôn bán hàng hóa. Ngoài ra, nó còn là khu vực giao lưu vui chơi. Thanh niên các dân tộc tiếp xúc, tìm hiểu nhau khác hẳn với chợ phiên các vùng miền khác.

Tại Điện Biên, có bốn chợ phiên nổi tiếng nhất là A Pa Chải, Mường Báng, Xá Nhè, Tả Sìn Thàng. Trong đó, A Pa Chải là chợ gần khu vực biên giới, có sự giao lưu văn hóa giữa ba quốc gia Lào, Việt Nam và Trung Quốc. Mặt hàng tại chợ A Pa Chải được đánh giá đa dạng, phong phú nhất. Đến với A Pa Chải không chỉ là một nơi tham quan Điện Biên mà còn là địa điểm du lịch độc đáo.

Ba chợ còn lại là Mường Báng, Xá Nhè, Tả Sìn Thàng đều thuộc huyện Tủa Chùa, cách trung tâm thành phố 118 km. Do huyện Tủa chùa bao quanh là núi cao nên phiên chợ nơi đây cũng đậm chất chợ phiên truyền thống vùng núi với các mặt hàng gần gũi với cuộc sống người dân như đồ làm ruộng, thổ cẩm, gùi hàng,…

XEM THÊM  Thuê xe máy tại Điện Biên: Những điều cần biết

Địa điểm du lịch cộng đồng ở Điện Biên

dia diem du lich o Dien Bien 6 - Các địa điểm du lịch ở Điện Biên nhất định phải đến
Các địa điểm du lịch ở Điện Biên: Các bản làng du lịch cộng đồng. Nguồn ảnh: Youtube

Đi đâu ở Điện Biên? Chuyến đi chơi tại Điện Biên sẽ trọn vẹn và nhiều trải nghiệm mới lạ khi các bạn đến thăm các bản làng dân tộc. Hòa mình với cuộc sống của người dân, khám phá các món ăn dân tộc đặc trưng, làm quen với văn hóa vùng Tây Bắc chắc chắn để lại những kỉ niệm khó quên trong chuyến đi du lịch Điện Biên của bạn.

Các bản làng dân tộc được nhiều người biết đến tại Điện Biên là Bản Ten, Bản Phiêng Lơi, Co Mỵ và Bản Mến.

Hiện nay, các bản làng văn hóa được đầu tư theo hướng vừa bảo tồn văn hóa vừa phát triển du lịch. Các bạn du lịch trong ngày hay ở dài ngày đều có những trải nghiệm thú vị. Các bản làng dân tộc đều có điều kiện vật chất sạch sẽ và vẫn đậm nét hơi thở cuộc sống người dân nơi đây.

Rất nhiều cảnh đẹp Điện Biên đang chờ các bạn đến khám phá. Tham khảo các địa điểm du lịch ở Điện Biên được chọn lọc trên đây. Hi vọng các bạn có một cuộc đi chơi Điện Biên thật hoàn hảo và nhiều trải nghiệm thú vị.

Tham khảo thêm: