Kinh nghiệm du lịch Sìn Hồ hữu ích

Kinh nghiệm du lịch Sìn Hồ được tổng hợp trong bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn, chuẩn bị cho chuyến du lịch Lai Châu nói chung và du lịch Sìn Hồ nói riêng diễn ra trọn vẹn và mang lại nhiều trải nghiệm đáng nhớ nhất.

Du lịch Sìn Hồ thời gian nào đẹp nhất?

kinh nghiem du lich sin ho 1 - Kinh nghiệm du lịch Sìn Hồ hữu ích
Kinh nghiệm du lịch Sìn Hồ chi tiết. Nguồn ảnh: dichvuchothuexedulich.com

Sìn Hồ thuộc địa hình núi cao nên nơi đây không chịu ảnh hưởng của bão nhiều như các nơi khác. Thời tiết mát mẻ quanh năm, là địa điểm du lịch lý tưởng thoát khỏi cái nóng mùa hè oi bức.

Kinh nghiệm du lịch Sìn Hồ từ những người đi trước cho biết, có thể đi thời điểm nào trong năm đều được. Ở Sìn Hồ, mùa hè có mưa nhiều, sang mùa đông trời lạnh và ít mưa hơn. Với các bạn muốn đi nghỉ dưỡng, tránh nóng thì nên đi mùa hè. Sang mùa đông, nhiệt độ lại càng hạ thấp hơn trên vùng cao, thời tiết du lịch sẽ lạnh hơn. Ai không chịu được lạnh sẽ thấy không quen được.

Và cũng nên tránh thời tiết mưa nhiều hoặc mưa đá, di chuyển đường xá lầy lội, nguy hiểm.

Hướng dẫn di chuyển tới Sìn Hồ

Đi Hà Nội đến Lai Châu

Từ Hà Nội tới Lai Châu các bạn có các phương án đi bằng ô tô khách, ô tô riêng hoặc đi xe máy. Nếu đi bằng ô tô khách có thể bắt xe tại bến xe Mỹ Đình hoặc Giáp Bát. Hiện tại có hơn 10 nhà xe chạy tuyến Hà Nội – Lai Châu trên địa bàn Hà Nội. Đi ô tô nếu đi đường 32, nghĩa Lộ, Mù Cang Chải, Than Uyên rồi đến Lai Châu sẽ dài hơn khoảng 4 tiếng so với đi đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai.

XEM THÊM  Khách sạn nhà nghỉ tại Lai Châu tốt, giá rẻ

Với các bạn đi bằng xe máy sẽ phải di chuyển quãng đường 500km. Đây là một quãng đường dài và nhiều nguy hiểm. Do đó, không khuyến khích các bạn thực hiện cách này. Các bạn nên đi xe khách và đăng ký gửi xe máy lên theo với nhà xe.

Đi Lai Châu đến Sìn Hồ

Đến Lai Châu, các bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc tiếp tục bắt xe ô tô khách, xe bus công cộng. Bình thường ít nhất ngày có 2 chuyến đi từ trung tâm Lai Châu đến Sìn Hồ vào 6h sáng và 13h30 chiều.

Nơi ở Sìn Hồ

Kinh nghiệm du lịch Sìn Hồ cho biết, tìm nơi nghỉ ngơi tại đây không phải vấn đề quá khó. Hiện nay ở trung tâm Sìn Hồ đều có khách sạn, nhà nghỉ homestay phù hợp nhiều hình thức du lịch. Có thể không quá hiện đại, sang trong nhưng khách sạn, nhà nghỉ homestay đáp ứng được hầu hết các yêu cầu về giá cả, sạch sẽ, dịch vụ tiện ích đi kèm.

Một số nhà nghỉ, khách sạn, homestay Sìn Hồ uy tín các bạn có thể tham khảo:

STT Tên khách sạn/nhà khác/nhà nghỉ Địa chỉ Số điện thoại liên hệ
1 Khách sạn Thanh Bình Thị trấn Sìn Hồ, Sìn Hồ, Lai Châu 0231 3870366
2 Nhà khách UBND huyện Sìn Hồ Thị trấn Sìn Hồ, Sìn Hồ, Lai Châu 0231 3870168
3 Nhà khách kho bạc huyện Sìn Hồ Thị trấn Sìn Hồ, Sìn Hồ, Lai Châu 0231 3870421
4 Khách sạn Kiều Phương Thị trấn Sìn Hồ, Sìn Hồ, Lai Châu 0231 3870291
5 Khách sạn Hồng Quang Thị trấn Sìn Hồ, Sìn Hồ, Lai Châu 0231 3870342
6 Nhà nghỉ Phúc Thọ Thị trấn Sìn Hồ, Sìn Hồ, Lai Châu 0231 3870168
XEM THÊM  Top kinh nghiệm du lịch Lai Châu trọn bộ

Chơi gì khi đi du lịch Sìn Hồ?

Bản Nà Luồng

kinh nghiem du lich sin ho 2 - Kinh nghiệm du lịch Sìn Hồ hữu ích
Bật mí kinh nghiệm du lịch Sìn Hồ chi tiết. Nguồn ảnh: Dulichvietnam.com.vn

Bản Nà Luồng là bản nhỏ, với hơn 90 hộ gia đình, khoảng 400 người dân đều là dân tộc Lào. Bản Nà Luồng là bản dân tộc còn sơ khai, còn giữ nguyên nhiều nét văn hóa, giá trị truyền thống nên ngày càng thu hút được nhiều khách du lịch ghé thăm.

Thác Tác Tình

Thác Tác Tình với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ khiến bất kỳ ai đến thăm đều ngạc nhiên và thích thú. Nó là một trong những điểm hấp dẫn khách du lịch khi ghé thăm Sìn Hồ.

Quần thể hang động Pu Sam Cap

Hang động Pu Sam Cap luôn gây ấn tượng mạnh với khách tham quan trước những tuyệt tác của mẹ thiên nhiên.

Hành trình phượt Sìn Hồ gợi ý

Để có thể thăm thú hết cảnh đẹp và trải nghiệm trọn vẹn bạn nên dành thời gian 3-4 ngày khám phá Sìn Hồ.

Tối ngày 0: Hà Nội – SaPa

Bạn có nhiều lựa chọn nhưng phổ biến nhất là đi tàu hoặc đi giường nằm (chuyến tối) từ Hà Nội đến SaPa. Ngủ một đêm, hôm sau đã có mặt tại SaPa rồi, tiết kiệm thời gian di chuyển và đảm bảo sức khỏe.

Ngày 1: Đi từ SaPa – Sìn Hồ – Phong Thổ

Đến Sapa, các bạn thuê xe máy qua đèo Ô Quý Hồ sang Lai Châu. Tới Lai Châu có thể tranh thủ tới các bản du lịch cộng đồng, đi vòng quanh thị trấn, tắm suối nước nóng, đi chơi thác Tác Tình,…

XEM THÊM  Địa điểm du lịch Lai Châu đẹp nhất

Chiều di chuyển đến thị trấn Phong Thổ, đi chơi Cửa Khẩu Ma Lù Thàng, ngủ một đêm tại Phong Thổ.

Ngày 2: Phong Thổ – Sìn Hồ

Di chuyển từ Phong Thổ sang Sìn Hồ. Tối đi chơi quanh thị trấn Sìn Hồ thăm thú, tắm thư giãn thuốc người Dao. Nghỉ một đêm tại Sìn Hồ.

Ngày 3 : Sìn Hồ – Lai Châu – Sapa – Hà Nội

Đi ngược lại hành trình ban đầu, từ Sìn Hồ về Lai Châu, quay về SaPa trả xe máy hoặc liên hệ nhà xe gửi xe máy, đi xe giường nằm hoặc tàu về Hà Nội.

Trên đây là một số kinh nghiệm du lịch Sìn Hồ tóm tắt và chọn lọc. Tham khảo và lên chi tiết kế hoạch đi chơi Sìn Hồ sắp tới nhé. Chúc các bạn có chuyến đi du lịch Sìn Hồ thật nhiều niềm vui.