Theo đúng quy định của Bộ luật Lao động 2012 thì người lao động sẽ được hưởng 400% lương nếu làm thêm giờ trong ngày Tết Dương lịch 2020, làm đêm sẽ là 490% tiền lương.

Bạn có thắc mắc thưởng Tết Dương lịch là bao nhiêu? (Ảnh minh họa: Hoàng Trung)

Được nghỉ làm và hưởng nguyên lương

Bộ Luật Lao động 2012 có quy định tại điều 115 rằng người lao động sẽ được nghỉ làm và hưởng nguyên lương vào những ngày lễ, Tết. Trong trường hợp những ngày lễ, Tết này trù.ng vào ngày nghỉ hàng tuần thì người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày kế tiếp.

Chính vì dịp Tết Dương lịch 2020 (1/1) tới đây rơi vào thứ 4, nên chúng ta cũng sẽ được nghỉ làm việc và hưởng nguyên lương 1 ngày duy nhất theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Loading...

Tết Dương lịch năm nay sẽ rơi vào thứ 4. (Ảnh chụp màn hình) 

Làm thêm giờ được thưởng ít nhất 400% tiền lương

Theo đó, trong trường hợp các doanh nghiệp có sự sắp xếp người lao động đi làm vào ngày nghỉ lễ, Tết sẽ được tính là làm thêm giờ và chắc chắn sẽ được hưởng chế độ thưởng nhân theo hệ số ngày lương cơ bản.

Áp dụng khoản 1, điều 97 Bộ Luật Lao động 2012, người lao động làm thêm giờ sẽ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm. Nếu đi làm vào ngày nghỉ lễ, Tết, người lao động sẽ được hưởng ít nhất bằng 300% ngày lương chưa kể tiền lương ngày lễ. Như vậy, nếu bạn đi làm vào dịp Tết Dương lịch này thì sẽ được hưởng tối thiểu 400% tiền lương ngày làm việc bình thường.

Nếu đi làm dịp Tết Dương lịch, bạn sẽ được hưởng 400% tiền lương ngày nghỉ. (Ảnh minh họa: Cuộc Sống)

Ngoài ra, theo khoản 2, điều 97 Bộ Luật Lao động thì người lao động làm việc vào ban đêm trong dịp nghỉ lễ, Tết sẽ được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường.

Bên cạnh đó, trường hợp làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo thời gian làm việc thực tế cộng tiền lương làm thêm giờ, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày.

Cụ thể, theo Công văn 4163/LĐTBXH-LĐTL, công thức tính tổng số tiền thưởng mà người lao động được hưởng khi trực đêm vào ngày nghỉ lễ, Tết như sau: Giả sử số tiền lương cơ bản của bạn là A thì phép tính sẽ được thực hiện là 300%A + 30%A + 20% x (300%A) = 390%A.

Đối với người hưởng lương ngày thì ngoài tiền lương ít nhất bằng 390%A, bạn sẽ còn được trả tiền lương ngày Tết theo quy định. Và vì lẽ đó, nếu làm thêm vào ban đêm dịp Tết Dương lịch thì tổng tiền lương mà người lao động nhận được bằng 490% tiền lương của ngày làm việc bình thường.

Làm thêm giờ ban đêm vào dịp Tết sẽ được thưởng tới 490% lương ngày. (Ảnh minh họa: Cuộc Sống) 

Người lao động có thể không được thưởng Tết

Cũng liên quan đến những thông tin về lương, thưởng dịp Tết Dương lịch, tại khoản 1, điều 103 của Bộ Luật Lao động có quy định: Tiền thưởng là khoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hàng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

Chính vì thế, pháp luật không bắt buộc tất cả các doanh nghiệp phải thưởng Tết Dương lịch cho người lao động. Các công ty hoàn toàn có thể thưởng hoặc không, trong trường hợp có thưởng thì mức thưởng cũng sẽ do người sử dụng lao động quyết định phù hợp với hiệu suất công việc của người lao động.

Bạn cũng có thể không được thưởng gì cả. (Ảnh minh họa: IG) 

Những thông tin trên được chia sẻ trên m.ạn..g xã hội khiến dân tình cảm thấy vừa mừng vừa lo, bởi nếu may mắn thì được thưởng tận 400% ngày lương nhưng “số đen” thì chẳng có đồng nào mà tiêu Tết luôn. Thôi thì đành phải chờ quyết định từ các vị lãnh đạo công ty bạn vậy nhé!

 

Loading...

https://bestie.vn/2019/12/luong-va-thuong-tet-duong-lich-2020-thong-tin-nguoi-lao-dong-can-biet?